Từ thiện

Đại dịch COVID-19 toàn cầu đã xóa sạch hàng bao thập niên tiến bộ trong việc giảm đói nghèo. Ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trẻ nhỏ đã mất nhiều năm cơ hội học tập và nhiều bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ sự giáo dục cho con em họ, tiếp nối chu kỳ khó khăn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tại LetMeSpeak, chúng tôi tin rằng không ai có thể bị bỏ lại sau lưng vì nguyên do không thể tiếp cận các cơ hội giáo dục. Đây là việc mà chúng tôi có thể giúp.

Chúng tôi thiết tha muốn góp sức cho một cuộc cách mạng kỹ thuật số bình đẳng và đạt được nhiều mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc - Không có cảnh nghèo, Giáo dục chất lượng cao, và Giảm bất bình đẳng. Chúng tôi tin vào việc hòa nhập toàn cầu và quyền nhận một nền giáo dục chất lượng cao cho tất cả mọi người. Đó là lý do cho thấy từ thiện và tác động xã hội là một phần cốt lõi trong doanh nghiệp chúng tôi. Chúng tôi đã đặt mục tiêu tiếp cận hàng triệu người cần giúp đỡ với gói hỗ trợ trị giá 1 tỷ USD trong 3 năm.

LetMeSpeak là một giải pháp đa nền tảng. Điều này có nghĩa bất cứ ai có kết nối với mạng Internet ngày hôm nay đều có thể truy cập vũ trụ ảo học ngoại ngữ dù là trên di động hay máy tính bàn và có thể sử dụng nó miễn phí.

Công nghệ của chúng tôi có sức mạnh cho phép mọi người tiếp cận nền giáo dục và hỗ trợ thu nhập, cũng như mở ra các cơ hội hòa nhập tài chính. Việc mở rộng quy mô công nghệ của chúng tôi để tiếp cận hàng triệu người cần giúp đỡ với việc học tập và kiếm tiền chỉ là vấn đề thời gian, chứ không phải là trong tưởng tượng.

LetMeSpeak có thể cung cấp một giải pháp sáng tạo, kỹ thuật số, linh hoạt để tiếp thu các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn bên ngoài hệ thống giáo dục chính thức. Ngoài ra, mọi người sẽ có thể kiếm tiền từ nỗ lực học tập của họ, cải thiện cuộc sống và tình hình tài chính. Giải pháp này có thể đặc biệt quý giá và trợ lực cho phụ nữ và trẻ em gái, những người thường bị bỏ lại đằng sau không có được nền học vấn liên tục, không tiếp cận được các cơ hội về tài chính và việc làm.

LetMeSpeak có thể chuẩn bị học viên cho tương lai của việc làm thông qua việc cải thiện tiếng Anh của họ. Theo British Council, việc nói tiếng Anh có thể tăng cơ hội việc làm, và nhiều doanh nghiệp ngày nay coi việc nói tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu.

Cách thức hoạt động trong thực tế

Chúng tôi đang phát triển LetMeSpeak để cho phép bất cứ ai, ở bất cứ đâu đều có thể trao tặng trực tiếp món quà giáo dục cho những người mà họ quan tâm. Chúng tôi gọi hành động này là tài trợ.

Tuy các học bổng của LetMeSpeak đã cho phép bạn hỗ trợ việc học của những người khác bằng cách cho mượn Nhân vật NFT của bạn, việc tài trợ sẽ cho phép bạn tặng vĩnh viễn các NFT của mình, không ràng buộc gì cả.

Bạn có thể tài trợ trực tiếp cho bạn bè, người thân của mình hoặc bất cứ ai mà bạn biết.

Bạn cũng có thể tài trợ cho những người ở những nơi mà bạn quan tâm đến, hoặc các dự án mà bạn yêu thích thông qua Quỹ trợ cấp. Chỉ cần chọn một địa điểm, hoặc một cộng đồng nơi chúng tôi làm việc với các đối tác của mình, và chúng tôi sẽ đảm bảo món quà tài trợ của bạn được tận dụng tối đa bằng cách tặng trực tiếp món quà này cho những người cần giúp đỡ.

Ứng dụng đảm bảo việc triển khai tức thì tiền quỹ từ Quỹ trợ cấp đến cho học viên - và thu nhập sẽ chỉ bắt đầu tích lũy khi một ai đó đang học tập thành công. Bằng cách này, chúng tôi có thể đảm bảo hiệu quả tối đa của mỗi khoản quyên góp vào Quỹ trợ cấp.

Quỹ trợ cấp của chúng tôi kết hợp sức mạnh của công nghệ LetMeSpeak, hoạt động trợ cấp và hợp tác. Chúng tôi tin rằng hợp tác là chìa khóa để đẩy nhanh sự tác động. Đó là lý do chúng tôi đang hợp tác với những tổ chức cùng chí hướng, các xã hội dân sự, và khối tư nhân để đầu tư vào những người và những nơi cần giúp đỡ nhất.

Chúng tôi muốn các nhà tài trợ thấy tác động của đồng tiền của họ trong thời gian thực.

Chúng tôi đã có thể đo lường thời gian học tập của một người nào đó, cấp độ giữ chân khách hàng/động lực tiếp tục học (họ học tập có thường xuyên hay không), và số tiền mà họ kiếm được từ nỗ lực của mình. Và mỗi nhà tài trợ cũng sẽ có thể thấy được điều này cho mỗi học viên, dự án hoặc cộng đồng mà họ ủng hộ.

Chúng tôi đang phát triển các bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ trong Ứng dụng để cho phép các học viên, đối tác và nhà tài trợ giám sát tiến bộ học tập.

Các bài kiểm tra có thể được áp dụng riêng cho kỹ năng nghe và hiểu, nói, ngữ pháp, và từ vựng. Điều này có thể hữu ích cho các nhà giáo muốn sử dụng LetMeSpeak như một giải pháp kỹ thuật số bổ sung cho chương trình học tập của họ. Việc cấp chứng nhận và thống nhất tiêu chuẩn kiểm tra kỹ thuật số với các tiêu chuẩn hiện có là một phần trong tầm nhìn của chúng tôi.

Ngoài các biện pháp vi mô này, chúng tôi cũng muốn làm việc với các đối tác để phát triển những phương thức tác động cụ thể có thể giúp chúng tôi đo lường những thay đổi ở cấp độ vĩ mô. Chúng có thể bao gồm việc đo lường tác động của LetMeSpeak đến quyết định của gia đình trong việc tiếp tục cho trẻ học tập, việc đưa LetMeSpeak vào các chương trình giáo dục hiện có liệu có thể giúp tăng tỷ lệ chuyên cần ở trường học/giảm tỷ lệ bỏ học hay không; liệu lối tiếp cận học tập và kiếm tiền của LetMeSpeak có thể ngăn ngừa tình trạng kết hôn sớm và cho phép trẻ em gái tiếp tục học tập; và tác động của giáo trình LetMeSpeak đến việc tiếp thu chương trình học tiếng Anh tiêu chuẩn.

Cuối cùng, chúng tôi muốn hợp tác với các tổ chức cùng chí hướng để sử dụng sức mạnh của công nghệ ngày nay (di động, GameFi, DeFi, game hóa việc dạy học) cùng các nghiên cứu mới nhất trong khoa học thần kinh và kinh tế học để đổi mới giáo dục.

Quỹ trợ cấp của chúng tôi đang thực hiện một chương trình thử nghiệm với những người tị nạn Iraq ở Jordan. Hầu hết những người tham gia đều đang chuẩn bị cho tương lai của họ ở các quốc gia tị nạn mới (Canada, Úc). Mục tiêu của họ là cải thiện tiếng Anh để giúp họ có thể hòa nhập vào quê hương mới và hỗ trợ gia đình trong lúc họ đang chờ để rời khỏi đất nước.

Last updated